เทรนด์ดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

16 Feb

สมูทตี้ เป็นเครื่องดื่มประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะ เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงเลยล่ะค่ะ ปัจจุบันเครื่องดื่มจากผลไม้อย่างสมูทตี้นั้นเป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ ที่ต้องการมีผิวสวย สุขภาพดี บุคลิกและหุ่นดี เป็นต้นค่ะ เนื่องจากสมูทตี้นั้นทำมาจากผลไม้หลากหลายชนิด เช่น แอปเปิล กล้วย มะละกอ เป็นต้นค่ะ โดยนำมาปั่นให้เข้ากันและเติมรสชาติสักหน่อย ซึ่งเป็นเครื่องปรุงรสจากธรรมชาติสักเล็กน้อยค่ะแน่นอนว่าเมื่อจะทำสมูทตี้เราจึงต้องมีเครื่องปั่นสมูทตี้เพื่อให้รสชาติที่ดีค่ะ

สมูทตี้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่คนที่ไม่ชอบผักก็สามารถดื่มได้ค่ะ โดยที่คุณจะสามารถนำเอาสิ่งที่คุณชอบมารวมกันแล้วปั่น จากนั้นก็สามารถรับประทานได้แล้วล่ะค่ะ ปกติแล้วสมูทตี้นั้นเป็นเครื่องดื่มธรรมดา แต่ปัจจุบันนี้มีผู้ที่มีความชอบในการดื่มสมูทตี้จึงทำไปผสมกันออกมาในรูปแบบนี้นั่นเองค่ะ

ปัจจุบันนี้มีคนที่ดื่มสมูทตี้มากมาย ดังนั้นเรามาดูข้อดีจากการดื่มสมูทตี้ ดังนี้ค่ะ

ข้อดีของเครื่องดื่มสมูทตี้

  • รสชาติอร่อย – รสชาติของสมูทตี้นั้นจะมีรสชาติแตกต่างออกไปตามวัตถุดิบที่เราใช้ค่ะ อย่างเช่น กล้วย น้ำผึ้ง ก็จะมีรสชาติหวานละมุน อีกทั้งยังได้คุณค่าทางอาหารมากมายอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน เกลือแร่ โปรตีน เป็นต้นค่ะ แน่นอนว่าใครได้ดื่มก็จะรู้สึกได้เลยว่ารสชาติดี และยังได้สุขภาพอีกด้วยค่ะ
  • ได้รับสารอาหารที่หลากหลาย – สารอาหารที่ได้จากเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นจะมีความหลากหลายแน่นอนค่ะ เนื่องจากคุณมีอิสระทางความคิดและการเลือกส่วนผสมว่าจะใส่ส่วนผสมอะไรให้เข้ากันและได้รสชาติที่หวานละมุน ถูกใจ แต่ควรให้รสชาตินั้นเป็นรสของธรรมชาติ ไม่แต่งเติมรสชาติใด ๆ โดยวัตถุแต่งรสค่ะ เพราะจะทำให้เครื่องดื่มที่ได้ไม่คลีนนั่นเองค่ะใครที่ไม่ชอบกลิ่นเหม็นเขียวของผัก บอกลาผักสดซะ แล้วหันมาร
  • เลือกวัตถุดิบได้เองตามชอบ – คุณสามารถเลือกวัตถุดิบได้ตามใจชอบเลยค่ะ เพราะว่าการเลือกวัตถุดิบที่เหมาะสมต่อร่างกายของคุณนั้นจะทำให้ผลลัพธ์ของการรับประทานคลีนหรือการลดน้ำหนักนั้นดีมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ ที่สำคัญ คือ คุณไม่ต้องกังวลว่าวัตถุดิบที่คุณเลือกจะจำเจเลยล่ะค่ะ อีกทั้งการผสมผสานกันอาจจะทำให้รสชาติออกมาดีก็ได้นะคะ
  • ไขมันน้อย ไร้คลอเลสเตอรอล – การรับประทานอาหารที่มีไขมันน้อยนั่นเป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ เนื่องจากอาหารที่มีไขมันน้อยนั้นจะไม่เข้าไปเพิ่มไขมัน แป้งหรือน้ำตาลเข้าไปให้กับร่างกายด้วยค่ะ แน่นอนว่าหากคุณมีอาหารไขมันน้อยแล้ว การมีอาหารว่างที่มีไขมันต่ำอย่างสมูทตี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้น หากคุณไม่มีอาหารว่างรองท้อง ดื่มสมูทตี้แทนก็ช่วยได้นะคะ เพราะให้ความหวานธรรมชาติ ไม่ผ่านการปรุงแต่งสีหรือกลิ่นลงไปเพิ่มเติมได้
  • ระบบขับถ่ายดี ไม่มีพุง – การรับประทานอาหารที่ดีแล้วอาจจะยังไม่พอ เราจะต้องรักษาสุขภาพไปควบคู่กันด้วย แน่นอนว่า สุขภาพนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่เราจะต้องดูแลให้ดีค่ะ หากระบบขับถ่ายมีปัญหา คุณจะต้องแก้ไขปัญหาโดยการรับประทานอาหารที่มีกากใย จะช่วยให้เราหายขาดจากอาหารท้องผูกได้ด้วยนะคะใครที่กำลังท้องผูก ขับถ่ายไม่ตรงเวลา ก็สามารถดื่มสมูทตี้แล้วน้ำตาม มันจะกลายเป็นดีทอกซ์ลำไส้ของคุณได้ทันทีเลยล่ะค่ะ รับรองว่าหายชัวร์แน่นอนค่ะ ดื่มบ่อยๆ ร่างกายของคุณก็จะสดใส สามารถขับถ่ายได้เอง เหมือนในชีวิตทั่วไปนั่นเองค่ะ
  • ดื่มได้ทุกที่ ทุกเวลา – การดื่มสมูทตี้นั้น คุณสามารถใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการผลิตน้ำสมูทตี้เพียงเลือกชนิดของผักหรือผลไม้คุณก็สามารถที่จะพกพาได้แล้วล่ะค่ะ คุณสามารถเลือกชนิดของผักและผลไม้ที่คุณชื่นชอบแล้วทำเป็นสมูตตี้ ทุก ๆ วันของคุณก็จะกลายเป็นวันที่สดใส สดชื่นแล้วล่ะค่ะ อีหทั้งยังสามารถพกพาใส่ขวดไปดื่มในระหว่างวันอีกด้วยค่ะ ใครลเดน้ำหนัก เมื่อดื่มเข้าไปก็จะทำให้ไม่อยากอาหารเลยล่ะค่ะ อิ่มพร้อมใยอาหารสด ๆ แบบนี้ ช่างเป็นเครื่องดื่มที่ดีจริง ๆ ค่ะ